bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Thông tin bệnh viện 354 Hà Nội – Quy trình khám, bảng giá áp dụng

Tác giả:   Trương Thùy Anh   -  Tham vấn y khoa:   TS.BS Charlie Trần

Bệnh viện 354 là tuyến viện đa khoa hạng I, chuyên tiếp nhận các ca bệnh khó, yêu cầu kĩ thuật, trình độ tân tiến. Tại đây có sự đầu tư “mạnh tay” về trang vật tư y tế, thường xuyên nhận chuyển giao công nghệ mới từ ngoài vào nhằm đẩy mạnh khả năng cứu chữa hiện có. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản cần biết về thủ tục, quy trình, bảng giá đang áp dụng ở viện để bạn đọc có nhiều kinh nghiệm trước khi tới khám.

I/ Giới thiệu về bệnh viện 354 

Bệnh viện 354 được biết tới là cơ sở khám bệnh lâu đời tại Hà Nội. Đây là nơi chẩn đoán, điều trị sức khỏe cho các cán bộ thuộc ngành quân đội và người dân trên địa bàn thành phố. Để bạn đọc hiểu rõ hơn, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu qua đôi nét về BV 354/TCHC.

1- Lịch sử thành lập 

Bệnh viện quân y 354 (mã: 015) được xây dựng từ năm 1949, trước là quân y xá thuộc Bộ quốc phòng Việt Nam. Sau này, do nhiều thay đổi trong vận hành bộ máy nên đến năm 1974 viện trực thuộc Tổng cục hậu cần (TCHC) cho đến ngày nay. Với nỗ lực phấn đấu của các cán bộ trong BV, năm 2013 cơ sở đã được công nhận là tuyến viện hạng I.

bệnh viện 354

Hình ảnh quang cảnh bệnh viện 354 Hà Nội nhìn từ ngoài vào

BV quân y 354 đã có thâm niên lâu năm hoạt động cứu chữa người dân. Nhờ có sự dẫn dắt của Đảng, Nhà nước bộ ban giám đốc – phó giám đốc, viện luôn được quán triệt tinh thần đề cao chất lượng khám và y đức lên hàng đầu. Đây cũng là tiền để để ngày càng nhiều người dân tin tưởng đây là địa chỉ tốt để tới điều trị bệnh lý.

2- Địa chỉ bệnh viện quân y 354 ở đâu?

Bệnh viện 354 đang nằm ở địa chỉ: Số 120 phố Đốc Ngữ, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Cơ sở nằm tại quận trung tâm, trên tuyến đường đông dân cư qua lại. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng tìm tới viện mà không gặp khó khăn gì.

bệnh viện 354 bản đồ

Sơ  đồ đường đi tới viện quân y 354 trên google map

Đối với những người dân ở tỉnh xa tới chữa bệnh, bạn nên tìm đường đi trước trên bản đồ, map điện thoại để tránh bị lạc đường. Xung quanh tuyến viện có khá nhiều trạm xe buýt, grap, taxi,.. rất tiện để bạn lựa chọn cách di chuyển thuận lợi nhất.

II/ Bệnh viện quân y 354 có những chuyên khoa gì?

Bệnh viện 354 Hà Nội là cơ sở được cấp phép hoạt động đa khoa. Cơ sở hiện đang có 3 khối cùng nhiều chuyên khoa nhỏ bên trong để người dân tiện theo dõi, tới khám chữa dễ dàng.

Khối nội

Khoa nội cán bộ A1 Khoa thần kinh – tâm thần A7 Khoa thận lọc máu A14
Khoa tim – thận – khớp – nội tiết – hô hấp A2 Khoa y học cổ truyền dân tộc A10 Khoa hồi sức cấp cứu A12
Khoa tiêu hóa và bệnh máu A3 Khoa truyền nhiễm – da liễu A4 Khoa ung bướu A6

✱ Khối ngoại

Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình  Khoa gây mê hồi sức B5 Khoa tai – mũi – họng B9
Khoa ngoại chung B3 Khoa mắt B7 Khoa phụ sản B11
Khoa răng – hàm – mặt B8

✱ Khối cận lâm sàng

Khoa khám bệnh C1 Khoa chẩn đoán hình ảnh – chức năng C8 Khoa dinh dưỡng C11
Khoa xét nghiệm C2 Khoa dược C9 Khoa chống nhiễm khuẩn C12
Khoa lý liệu – phục hồi chức năng C6 Khoa trang bị C10 Khoa cấp cứu ban đầu C24

1-  Khoa phụ sản

Phụ sản luôn là khoa bệnh được BV quân y 354 đặt lên hàng đầu về dịch vụ y tế, chất lượng thiết bị siêu âm tối tân. Khoa có 17 giường nội trú, nhiều bác sĩ, hộ lý giỏi, chuyên môn sâu để cứu chữa cho người dân. Nhiệm vụ chính của khoa là:

 • Tầm soát sức khỏe phụ sản
 • Điều trị các bệnh phụ khoa: viễm nhiễm, phát hiện khối u để có liệu pháp kịp thời
 • Phẫu thuật cắt bỏ u nang và 1 số bệnh lý khác
 • Kế hoạch hóa gia đình
 • Khám thai theo kì, cung cấp gói đẻ con thường, mổ và 1 số trường hợp yêu cầu kĩ thuật cao

bệnh viện quân y 354 khoa sản

Đội ngũ bác sĩ, hộ lý chuyên môn giỏi tại khoa sản của viện 354

Khoa được đầu tư lớn về vật tư cũng như đề cao chất lượng khám chữa của từng cán bộ công tác tại đây. Hiện nay, khoa phụ sản đang phấn đấu đào tạo để các BS đều có trình độ phẫu thuật nội soi.

2- Khoa dược

Khoa dược được thành lập để phục vụ điều chế, cấp phát thuốc cho toàn bộ cơ sở viện. Đây là khoa chuyên môn rất được viện chú trọng, định hướng phát triển nhằm mục đích cung cấp dược phẩm tốt nhất phục vụ hỗ trợ chữa bệnh nhanh chóng cho người dân.

✱ Thuốc dạ dày bệnh viện 354

Thành công lớn của khoa dược bệnh viện 354 Đội Cấn, Hà Nội là bào chế ra thuốc dạ dày Bình Vị Nam. Công dụng chính của nó là chữa viêm loét dạ dày, chống tái chảy máu, loét diễn ra. Với thành phần chủ yếu là thảo dược, thuốc gần như không gây ra tác dụng phụ, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

bệnh viện 354 bán thuốc dạ dày

Thuốc dạ dày Bình Vị Nam được bán tại viện

Viện tổ chức lịch bán thuốc riêng biệt để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân tìm tới. Đây cũng là giải pháp tối ưu để mọi bệnh nhân đều được dùng thuốc tốt, giúp tăng hiệu quả chữa trị.

Có thể nói đây là dược phẩm nổi tiếng của cơ sở viện, giúp đưa tên tuổi khoa dược được đề cao, nhiều người dân biết tới hơn.

3- Khoa răng – hàm – mặt

Răng – hàm – mặt là chuyên khoa được tách ra sau năm 1996 và đã có nhiều thành tích trong công tác khám – điều trị bệnh cho người dân. Nhiệm vụ chính của khoa là:

 • Khám sức khỏe răng miệng
 • Chữa răng sâu, làm răng giả, chữa các bệnh lý liên quan đến vùng hàm mặt
 • Phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt
 • Tiến hành kĩ thuật gây mê nội khí quản để nhổ răng số 8 nhiều cái cùng lúc
 • Phẫu thuật chấn thương vùng hàm mặt

bệnh viện 354 khoa răng hàm mặt

Khoa răng hàm mặt có sự đồng hành của nhiều bác sĩ chuyên môn sâu

Tại đây, bệnh viện luôn đề cao công tác tuyển dụng, đào tạo các BS, nhân viên có trình độ tốt để phục vụ người dân. Đồng thời, hệ thống trang vật tư y tế chuyên dụng cũng được đầu tư chuyên biệt để tiến hành công tác điều trị hiệu quả hơn.

Ngoài những chuyên khoa bệnh chúng tôi đã giới thiệu bên trên, bệnh viện 354 quân đội còn nổi tiếng với các dịch vụ như: cắt trĩ, chữa dạ dày, khám mắt, khám xương khớp,..

III/ Bệnh viện 354 Hà Nội có tốt không? 

Bệnh viện 354 được biết đến như địa chỉ khám – điều trị bệnh cao cấp cho cán bộ quân đội, công an, người dân khu vực thành phố Hà Nội. Dưới sự chỉ đạo của giám đốc Đại tá Phạm Minh Đức cùng nhiều phó GĐ như: Đại tá Vũ Hà Nga Sơn (chuyên khoa tim), Đại tá Nguyễn Tiến Dũng (chuyên ngành hậu cần),.. Viện đang ngày một hoàn thiện về chất lượng quản lý y tế tốt hơn tới người dân.

bệnh viện 354 quân đội

Viện xây dựng hệ thống các khoa khám chuyên môn sâu, có sự phục vụ của nhiều bác sĩ giỏi, trình độ tốt

Viện quân y 354 phố Đội Nhân có nhiều chuyên khoa với sự đồng hành của các bác sĩ giỏi, tận tâm với nghề. Nhiều BS tại viện đạt tới trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, chuyên khoa I, II,.. Điều này càng khẳng định khả năng cứu chữa của bệnh viện đáp ứng được các ca bệnh nặng, khó, đòi hỏi kĩ thuật xử lý cao cấp.

Để đánh giá chất lượng của bệnh viện quân y 354 Ba Đình Hà Nội khách quan nhất, chúng tôi xin trích dẫn nhận xét của người dân đã trải nghiệm dịch vụ:

bệnh viện 354 có tốt không

Khoa phụ sản BV 354 được đánh giá tích cực từ cộng đồng dân mạng

review bệnh viện 354

Nhận định thái độ phục vụ của các nhân viên trong viện 354 rất tận tâm với người dân, sản phụ

► Có thể nói, bệnh viện 354 Bộ quốc phòng là tuyến viện tốt, hàng đầu, quy mô hiện đại được nhiều người hướng tới. Khi tới đây, người dân sẽ luôn được đón tiếp chu đáo, tiếp cận công nghệ y khoa hiện đại để chữa bệnh nhanh chóng. 

IV/ Một số điều cần biết khi tới khám tại bệnh viện 354 quân đội

Bệnh viện 354 Hà Nội thường xuyên có tình trạng quá tải, đông đúc người dân ra vào khám bệnh. Do đó, để có được buổi khám thuận lợi, chúng tôi xin lưu ý bạn đọc 1 số những điều sau đây:

1- Bệnh viện 354 có khám thứ 7 không?

Bệnh viện quân y 354 có lịch làm việc theo giờ hành chính nhà nướ, cụ thể như sau:

 • Sáng: từ 8 giờ đến 12 giờ trưa
 • Chiều: từ 13 giờ đến 17 giờ chiều
 • Cấp cứu: hoạt động 24/24

BV 354 thực hiện khám chữa từ thứ 2 đến thứ bảy để người dân sắp xếp thời gian đi khám thuận tiện hơn. Chủ nhật cơ sở không làm việc, chỉ thực hiện khám theo yêu cầu của người bệnh.

Người dân cần đến trước nửa tiếng để đăng kí thủ tục khám với nhân viên. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến số điện thoại của viện để đặt lịch khám nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chờ đợi.

bệnh viện 354 có khám thứ 7 không

Người dân cần tới xếp hàng trước nửa tiếng để đăng kí khám bệnh

2- Thủ tục khám tại viện 

Để giảm tải thời gian chờ đợi lâu giữa các bệnh nhân, viện 354 đã có quy trình thủ tục áp dụng khi bạn tới khám tại đây.

Bước 1: Đăng kí thông tin cá nhân, bệnh lý muốn khám ở quầy tiếp đón, đóng tiền mua phiếu thứ tự chờ khám

Bước 2: Bạn di chuyển tới buồng khám theo thông tin trên phiếu, chờ tới lượt khám của mình

Bước 3: Bác sĩ khám tổng quan, đưa ra kết luận bệnh hoặc chỉ định chụp x – quang, xét nghiệm lấy mẫu

khám bệnh bệnh viện 354 phố đội nhân

Người bệnh cần tuân thủ các quy trình để có buổi khám nhanh chóng, thuận lợi

Bước 4: Bạn quay về quầy thu viện phí đóng tiền mua thuốc theo đơn hoặc mua phiếu thực hiện xét nghiệm, chụp chiếu để tiếp tục buổi khám

Bước 5: Chờ xét nghiệm và lấy kết quả, sau đó bạn đưa cho bác sĩ đọc, kết luận bệnh lý

Bước 6: Xuống quầy thu ngân đóng viện phí, mua thuốc hoặc làm thủ tục nhập viện chữa nội trú

Đối với những người dân có bảo hiểm y tế tại viện hoặc giấy chuyển viện lên cơ sở 354, bạn cần mang thêm chứng minh thư, mã thẻ BH để hoàn tất thủ tục nhanh chóng hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Review bệnh viện quân dân Miền Đông có tốt không? Lịch làm việc – quy trình khám

3- Bảng giá áp dụng 

Hiện nay, để tăng tính minh bạch trong chi phí điều trị bệnh ở viện quân y 354, bảng giá đã được niêm yết công khai ngay tại cơ sở cũng như website chính thức. Để biết và chuẩn bị trước cho buổi khám tốt hơn, người dân hãy chủ động gọi lên số điện thoại Hotline tổng đài của viện để được nhân viên tư vấn cụ thể.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra một số thông tin khái quát cơ bản về bệnh viện 354. Hy vọng với những thông tin này, bạn đọc đã có thêm cho mình kinh nghiệm để chuẩn bị tốt hơn cho buổi khám sắp tới.

Thông tin bệnh viện 354 Hà Nội – Quy trình khám, bảng giá áp dụng
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BẠN ĐỌC QUAN TÂM