bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Review bệnh viện quân dân Miền Đông có tốt không? Lịch làm việc – quy trình khám

Tác giả:   Trương Thùy Anh   -  Tham vấn y khoa:   TS.BS Charlie Trần

Bệnh viện quân dân Miền Đông nổi tiếng với nhiều kĩ thuật, phương thức chữa bệnh tối ưu, nhanh chóng. Đây là tuyến viện đa khoa của Nhà nước, có hệ thống vật tư y khoa hiện đại và đang thành điểm đến đáng tin của người dân. Trước khi tới khám, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đầy đủ thông tin chi tiết của viện ngay dưới đây.

I/ Đôi nét về bệnh viện quân dân Miền Đông

Bệnh viện quân dân y Miền Đông (mã số: 057) thuộc cục hậu cần, được hình thành với mục tiêu chăm sóc – chữa trị cho người dân, cán bộ trong ngành. Từ khi thành lập cho đến nay, viện đã – đang dần ghi tên, dấu ấn trong ngành Y của khu vực nói riêng, của Việt Nam nói chung.

1- Lịch sử hình thành 

Được hoạt động từ năm 2002, sau nhiều năm trong ngành BV quân dân y Miền Đông đang là điểm chữa bệnh chiếm được lòng tin yêu của người dân. Cơ sở có diện tích 42.000m2, 500 giường đủ để cứu chữa cho khoảng 2000 bệnh nhân/ năm. Xung quanh viện có nhiều cây xanh, không khí yên tĩnh tạo điều kiện tốt nhất trong việc chữa nội trú.

bệnh viện quân dân miền đông

Cơ sở BV quân dân y Miền Đông rộng lớn, khang trang

Cho đến nay, cơ sở đang hoạt động dưới sự chỉ đạo của Đảng và GĐ Trương Hoàng Việt. Bên dưới có sự đồng hành của nhiều BS, hộ lý giỏi để cứu chữa cho mọi bệnh nhân. Để phục vụ việc tiếp nhận kĩ thuật khoa học mới, viện đã mở nhiều buổi tuyển dụng để chiêu sinh nhân tài làm việc. Đây cũng là cơ sở để nhận định chất lượng khám tại BV quân dân Miền Đông ngày một cải thiện rõ nét.

2- Địa chỉ của bệnh viện quân dân y Miền Đông 

Bệnh viện quân y có địa chỉ ở số 50 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM. Đây là một trong những tuyến đường sầm uất, bạn hoàn toàn dễ dàng tìm đến. Tại cơ sở có bãi đỗ xe, người dân ngoài phương tiện công cộng còn có thể chọn cách di chuyển phù hợp với bản thân (xe máy, ô tô).

địa chỉ bệnh viện quân dân miền đông

Hình ảnh sơ đồ đường đi tới BV quân dân y Miền Đông trên google map

Đối với những người dân lần đầu tới khám, bạn nên tìm đường trước trên app google map để đỡ mất thời gian tìm đường. Ngoài ra, bệnh nhân cần chú ý dừng đỗ ở đúng cổng để tiện hơn với việc khám. Để biết cổng đỗ thích hợp, bạn có thể tham khảo sơ đồ của BV đăng trên website chính thức.

II/ Bệnh viện quân dân Miền Đông có những chuyên khoa gì?

Như đã nói ở trên, bệnh viện quân dân y Miền Đông Thủ Đức là tuyến chữa bệnh đa khoa. Tại đây, viện tiếp nhận mọi người dân có nhu cầu với nhiều bệnh lý khác nhau. Dưới đây là các khoa khám hiện có ở viện:

Khối lâm sàng:

Khoa nội tổng hợp (A1) Khoa ngoại tổng hợp (B2) Khoa cấp cứu (C2)
Khoa nhi (A3) Khoa ngoại chuyên khoa (B3) Khoa chấn thương chỉnh hình – thần kinh & bỏng (B1)
Khoa y học cổ truyền – vật lý trị liệu – phục hồi chức năng (A4) Khoa phẫu thuật – gây mêm hồi sức Khoa khám bệnh (C1)
Khoa thận nhân tạo (A5) Khoa phụ sản (B5)

Khối cận lâm sàng:

 • Khoa xét nghiệm
 • Khoa chẩn đoán hình ảnh – thăm dò chức năng
 • Khoa dược – trang thiết bị

Trong đó: 

Khoa nội tổng hợp: 

Đây là khoa tổng nội, đón tiếp các người bệnh gặp vấn đề về tim, thần kinh, tiêu hóa, da liễu,.. Tại đây hàng ngũ y sĩ, hộ lý chuyên nghiệp, có thâm niên chữa trị nhiều ca bệnh khác nhau. Ngoài ra, khoa còn được đầu tư tốt về kĩ thuật y khoa. Điều này càng cho thấy chất lượng khám tốt ở khoa, giúp người dân an tâm tìm tới.

Khoa xét nghiệm:

Khoa đi vào hoạt động từ năm 2009, sau khi cơ sở có đầy đủ các trang thiết bị tốt chuẩn bị cho việc chữa bệnh diễn ra thuận lợi. Cho đến nay, đây vẫn luôn là mũi nhọn được BV đầu tư, không ngừng lớn mạnh, tiếp nhận nhiều phương pháp tân tiến trên Thế giới. Nhiệm vụ của khoa là thực hiện các xét nghiệm lấy mẫu người bệnh để hỗ trợ bác sĩ đưa ra chẩn đoán bệnh lý. Đồng thời, xét nghiệm mẫu còn đóng vai trò quan trọng trong các nghiên cứu y học hiện có ở cơ sở.

khoa nội tổng quát bệnh viện quân dân y miền đông

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu hiện có ở khoa bệnh

Khoa phẫu thuật – gây mê hồi sức :

Đây là khoa quan trọng, được hoạt động ngay sau khi viện thành lập. Sau nhiều năm thực hiện các phương thưc cứu chữa, phẫu thuật phức tạp cho người dân, đây hiện là 1 trong những khoa vững mạnh nhất của viện.

Tại đây có hàng ngũ bác sĩ giàu thâm niên kinh nghiệm để đảm bảo xử lý toàn bộ những trường hợp bệnh khó của người dân. Với sự quán triệt chủ trương y đức, tận tình với người dân của cơ sở viện và Sở y tế, khoa PT – GMHS đang là điểm đến được nhiều người dân nhiều tỉnh lân cận đổ về điều trị.

✦ Khoa sản:

Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe nữ giới được tốt, toàn diện, khoa phụ sản của viện đang ngày càng có nhiều người dân tìm tới. Tại đây có sự cộng tác của nhiều y bác sĩ, hộ lý giỏi, chuyên môn sâu. Nhiệm vụ chính của khoa bao gồm:

 • Khám các bệnh liên quan đến phụ khoa thông thường
 • Kiểm tra, theo dõi ung thư buồng trứng, tử cung, tuyến vú,..
 • Thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ sau hậu sản
 • Khám kế hoạch hóa gia đình
 • Siêu âm 4D hiện đại

khoa sản bệnh viện quân dân y miền đông

Khoa phụ sản sở hữu nhiều bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm

Khám phụ sản ở bệnh viện quân dân y Miền Đông có chất lượng đảm bảo, hướng tới các công nghệ cao cấp, tối ưu cho khách hàng.

>>> Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về bệnh viện Âu Cơ, một trong những địa chỉ chuyên thăm khám sản khoa đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân phía nam trong thời gian gần đây

III/ Một số lưu ý cần biết khi tới khám tại BV quân dân y Miền Đông 

Bệnh viện quân dân y Miền Đông luôn nằm trong Top các địa chỉ điều trị đông lượt khám. Do đó, trước khi tới đây, bạn đọc hãy nắm rõ một số lưu ý sau đây để có buổi khám tốt nhất cho mình.

1- Lịch khám bệnh của viện 

BV có giờ làm việc hành chính như nhiều cơ sở đồng chức năng khác, cụ thể:

 • Thứ hai -> thứ 6: 7 giờ 30 phút sáng – 16 giờ 30 phút chiều
 • Thứ bảy: Làm việc nửa buổi từ 7 giờ 30 phút – 11 giờ
 • Chủ nhật: Không làm việc
 • Khoa cấp cứu: trực cả ngày

Bệnh viện quân dân Miền Đông Quận 9 có dịch vụ gọi điện đặt khám với bác sĩ mong muốn. Người dân có nhu cầu chỉ cần gọi điện lên tổng đài để nhân viên sắp xếp lịch.

2- Quy trình khám ở viện 

Tại cơ sở có quy định các thủ tục cụ thể để giảm hiện tượng chờ đợi lâu, chồng chéo giữa các lượt khám. Bạn đọc hãy nhớ kĩ các bước quy trình dưới đây để chủ động hơn khi tới viện:

Bước 1: Lấy số khám tại quầy thông tin, đóng tiền phí để gặp bác sĩ

Bước 2: Chờ lượt khám ở buồng được phân theo trên phiếu

Bước 3: Gặp bác sĩ để tiến hành khám tổng quan, mô tả dấu hiệu bệnh đang mắc phải

khám ở bệnh viện quân dân y miền đông

Bệnh nhân cần đăng kí thông tin ở quầy thông tin

Bước 4: Bác sĩ kết luận bệnh hoặc đưa ra các chỉ định xét nghiệm cho bệnh nhân

Bước 5: Xuống quầy thu ngân mua thuốc hoặc bạn yêu cầu nhân viên lập phiếu xét nghiệm để tiếp tục khám

Bước 6: Sau khi làm xét nghiệm, bạn chờ kết quả rồi đem tới buồng khám đầu cho bác sĩ kiểm tra, kết luận

Tại viện có nhận thanh toán bảo hiểm y tế, người dân chỉ cần mang theo chứng minh thư để hoàn tất thủ tục.

3- Bảng giá BV quân dân Miền Đông 

Bệnh viện quân dân y Miền Đông phân chia mức phí tùy thuộc vào các dịch vụ mà khách hàng sử dụng. Để biết rõ được kinh phí mình cần chuẩn bị trước khi tới khám, người dân có thể gọi điện lên số điện thoại để nhân viên tư vấn. Hoặc bạn có thể lên website chủ, trang facebook official để tìm kiếm thông tin thêm.

IV/ Đánh giá bệnh viện quân dân Miền Đông tốt không?

Bệnh viện quân dân y Miền Đông là địa chỉ đa khoa hạng II chuyên đón tiếp nhiều ca phức tạp, yêu cầu kĩ thuật tân tiến. Tại đây có sự phục vụ của nhiều cán bộ, BS thâm niên chữa trị tại nhiều BV lớn trên địa bàn. Không chỉ dừng lại ở việc nâng cao chất lượng từ bên trong, cơ sở còn liên kết với nhiều BV lớn khác để đưa ra phác đồ chữa tối ưu cho khách hàng.

cơ sở bệnh viện quân dân y miền đông

Bệnh viện có hệ thống máy móc hiện đại, tân tiến giúp phát hiện bệnh sớm, chuẩn xác

Viện được trang bị nhiều thiết bị công nghệ y tân tiến để đảm bảo phán đoán chuẩn xác bệnh lý qua các mẫu xét nghiệm. Đồng thời, cơ sở còn thực hiện nhiều phẫu thuật phức tạp, cứu sống người bệnh nhờ ứng dụng phương thức hiện đại.

Hiện nay viện đang dần hoàn thanh phần mềm CNTT dưới dạng quản lý mã bệnh nhân qua điện thoại, thiết bị số. Đây là bước tiến dài, nhằm nâng cao chất lượng quản lý người bệnh, giúp BS phán đoán chuẩn xác bệnh qua lịch sử khám ở viện.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra thông tin chi tiết về bệnh viện quân dân Miền Đông. Đây là tuyến viện tốt, đảm bảo chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân trong khu vực miền Nam. Hy vọng bạn đọc đã nắm bắt được các thông tin có ích để buổi khám thêm thuận lợi.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn khám chữa bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Review bệnh viện quân dân Miền Đông có tốt không? Lịch làm việc – quy trình khám
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BẠN ĐỌC QUAN TÂM