bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Thực hư về phương pháp lăn kim trị sẹo đang làm mưa làm gió trên thị trường làm đẹp

Phương pháp lăn kim trị sẹo lợi dụng cơ chế tự làm lành sinh lý của cơ thể để xóa mờ những hố sẹo khác nhau. Chỉ với liệu trình 2 – 3 buổi lăn kim với tế bào gốc là bạn có thể lấy lại làn da mềm mịn, trắng hồng tự nhiên. Liệu những lời đồn về công nghệ trị sẹo này có đúng hay không? Bài viết sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết về phương pháp này.

1/ Lăn kim trị sẹo là gì? Đánh giá tổng quan về phương pháp trị sẹo lõm bằng lăn kim

Từ khi mới ra đời, đây đã là một trong những công nghệ trị sẹo gây tiếng vang rất lớn trên thị trường thẩm mỹ. Với lý thuyết tự tạo tổn thương để thúc đẩy quá trình liền sẹo, công nghệ lăn kim đã xóa sẹo lõm thành công cho rất nhiều người. Cùng tìm hiểu thêm về những thông tin khách quan về phương pháp này qua đoạn dưới đây.

lăn kim trị sẹo

Phương pháp lăn kim khi mới ra đời đã tạo lên tiếng vang lớn khi lần đầu tiên có công nghệ lợi dụng lý thuyết tạo tổn thương chủ động trị sẹo

► Trị sẹo lõm bằng phương pháp lăn kim là gì?

Lăn kim là phương pháp trị liệu sẹo lõm, sẹo rỗ bằng những con quay có cắm kim  để lăn đều trên bề mặt da. Những cây kim này rất sắc và nhỏ nên khi lăn bạn chỉ cảm thấy rát nhẹ mà không quá đau. Một con quay có hàng trăm cây kim, mỗi đầu kim có đường kính từ 0.2 mm đến 2.5mm, tùy vào diện tích sẹo và vị trí lăn mà kim có thể to hoặc nhỏ hơn.

trị sẹo lõm bằng lăn kim

Mỗi con lăn sẽ có khoảng hơn 200 cây kim nhỏ, có kích thước từ 0.2mm đến 2.5mm

► Cơ chế tác động để trị sẹo lõm bằng lăn kim

Có thể bạn không biết, mỗi khi cơ thể bị tổn thương sẽ có xung thần kinh truyền về não để báo động cơ thể đang gặp lỗi. Não sẽ xử lý thông tin và ngay lập tức kích hoạt cơ chế tự làm lành sinh lý để “bịt” vết thương lại. Các bạch cầu sẽ được tập trung về nơi có báo hiệu bị thương, các collagen quanh đó cũng được kích thích để tăng sinh và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của mô.

lăn kim trị sẹo lõm

Khi cơ thể phát hiện ra có tổn thương sẽ ngay lập tức khởi động cơ chế tự làm lành

Lợi dụng cơ chế sinh học này, các nhà nghiên cứu đã đưa ra phương pháp lăn kim tạo tổn thương “chủ động” trên da, kích thích quá trình tự làm lành của cơ thể, giúp làm đầy những hố sẹo lõm, sẹo rỗ. Bạn có thể thực hiện phương pháp lăn kim tại nhà hoặc tại thẩm mỹ viện.

– Nếu lăn kim tại nhà: Bạn có thể chủ động mua con lăn và serum làm lành sẹo ở địa chỉ uy tín và rõ nguồn gốc và thực hiện theo những chỉ dẫn mà người sản xuất đã hướng dẫn trên bao bì,

– Nếu lăn kim tại thẩm mỹ viện: Các bác sỹ sẽ lăn kim cho bạn với những dung dịch đặc trị như trị sẹo, làm trắng … Ở nhiều nơi còn quảng cáo sẽ trị sẹo lõm bằng lăn kim tế bào gốc từ chính cơ thể khách hàng.

► Ưu , nhược điểm của phương pháp lăn kim trị sẹo

*Ưu điểm:

– Giúp các hố sẹo được hồi phục nhanh chóng

– Giúp làn da trẻ hóa lại

– Da mềm mịn, trắng sáng hơn

lăn kim trị sẹo bao nhiêu tiền

Các hố sẹo sẽ tự làm đầy sau 1 – 2 tuần lăn kim

*Nhược điểm:

– Chỉ có những hố sẹo cỡ vừa và nhỏ có thẻ lấp đầy bằng phương pháp này

– Công nghệ lăn kim ẩn chứa nhiều rủi ro thẩm mỹ mà bạn khó có thể phát hiện sớm và ngăn chặn

– Mức độ chữa trị của phương pháp không đồng đều

– Nếu người lăn kim không có kiến thức và kinh nghiệm có thể gây tổn thương nặng cho bề mặt da

– Tỷ lệ nhiễm trùng da mặt cao

lăn kim trị sẹo ở bệnh viện da liễu

Một trường hợp làm đẹp hỏng sau khi lăn kim

► Những đối tượng không nên thực hiện phương pháp lăn kim

– Da bị thiếu collagen hoặc collagen yếu, lỏng lẻo, dễ dàng đứt gãy

– Da có mụn, đang bị tổn thương

– Da mỏng, nổi nhiều gân xanh

– Da quá nhạy cảm

– Vùng da chữa trị có chân nám sâu

– Da quá nhạy cảm với mọi tác động và thành phần của thuốc

► Dùng kim lăn trị sẹo lõm bao nhiêu tiền?

trị sẹo lõm lăn kim tế bào gốc

Tùy vào từng cơ sở mà mức giá lăn kim có sự chênh lệch nhất định

Chi phí trị sẹo lõm bằng lăn kim phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tình trạng sẹp, liệu trình thực hiện lăn kim, serum sử dụng sau lăn kim, danh tiếng của thẩm mỹ viện bạn đến làm đẹp  … Vì vậy, mức giá của các cơ sở khác nhau sẽ có sự chênh lệch tương đối lớn:

– Lăn kim tại Bệnh viện da liễu trung ương: 6 – 8 triệu

– Tại các Bệnh viện thẩm mỹ: 4 – 7 triệu

– Ở một số thẩm mỹ viện: 2 – 4 triệu

– Cuối cùng là tại các spa nhỏ lẻ: 0,4 – 2 triệu

Với những mức giá như trên, bạn có thể thấy khi làm đẹp tại các cơ sở lớn thì chi phí phải chi trả cũng lớn hơn do địa chỉ đó đảm bảo được mức độ an toàn và cam kết hiệu quả tùy vào độ chi trả của bạn.

🔎 Ví dụ như: Đối với các spa nhỏ lẻ thì chi phí lăn kim thấp do họ nhập những cây/ máy lăn không được kiểm chứng chất lượng, serum không rõ nguồn gốc. Một cây lăn của họ sử dụng nhiều lần với khách hàng làm gia tăng tỷ lệ viêm nhiễm sau làm đẹp. Trong trường hợp có khách hàng nào bị HIV thì những người sử dụng chung con lăn sẽ bị nhiễm theo.

Bạn có thể thấy chi phí đi kèm với chất lượng. Khi lăn kim trị sẹo bạn nên cân nhắc đến làm đẹp tại các cơ sở có uy tín, đảm bảo được hiệu quả thực hiện như Bệnh viện da liễu trung ương hay các Bệnh viện thẩm mỹ lớn.

►  Trị sẹo lõm bằng cách lăn kim ở đâu tốt? Uy tín?

chữa sẹo lõm bằng phương pháp lăn kim

Bạn nên trị sẹo tại các Bệnh viện thẩm mỹ lớn

Nếu nói về độ uy tín thì các Bệnh viện công như Bệnh viễn da liễu là những địa chỉ có độ uy tín lớn nhất. Tuy nhiên, các Bệnh viện này thường rất đông khách hàng, một ngày bác sỹ tiếp đớn hàng nghìn bệnh nhân nên thời gian chờ đợi rất lâu. Bệnh nhân đông nên mức độ quan tâm của bác sỹ với bạn cũng bị hạn chế một cách đáng kể. Vì vậy, nếu tình trạng sẹo và cơ địa của bạn quá đặc thù thì nên cân nhắc làm tại các địa chỉ khác cũng có mức độ uy tín cao.

Lăn kim điều trị sẹo lõm ở đâu tốt? Tốt ở đây phải đảm bảo được các yếu tố chất lượng, hiệu quả và chi phí. Cân nhắc trên 3 tiêu chí đó thì chỉ có  các Bệnh viện thẩm mỹ lớn mới đảm bảo được chất lượng của những nguyên liệu sử dụng trong làm đẹp, đảm bảo có kiến thức và chuyên môn để xử lý những tình huống phát sinh đặc thù.

Tuy nhiên, hiện nay các Bệnh viện thẩm mỹ lớn này đã bỏ dần công nghệ lăn kim trị sẹo ra khỏi bảng dịch vụ của mình do những hạn chế của nó. Nhiều công nghệ trị sẹo tiên tiến liên  tục được các nhà khoa học nghiên cứu và phát triển. Hiện nay, công nghệ lăn kim đã được thay thế bằng công nghệ trị sẹo lõm cấy da siêu vi điểm (► Xem chi tiết). Bạn có thể nghiên cứu thêm về công nghệ tiên tiến này.

2/ Có nên lăn kim trị sẹo không? 

chi phí điều trị sẹo lõm bằng kim lăn

Các nhà khoa học khuyên bạn nên sử dụng công nghệ trị sẹo mới, tiên tiến và an toàn hơn lăn kim

Công nghệ lăn kim trị để làm mờ sẹo lõm, sẹo rỗ là công nghệ đời đầu khi ứng dụng phương pháp “tạo tổn thương chủ động” lên da rồi từ đó kích thích các collagen phát triển, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của da và từ đó các mô lành được sản sinh để lấp đầy từng hố sẹo.

Vì đây là công nghệ đời đầu nên lăn kim có nhiều thiếu sót và hạn chế trong các vấn đề sức khỏe. Để khắc phục những thiếu sót này thì các nhà nghiên cứu đã đưa ra công nghệ cải tiến tốt hơn để trị sẹo lõm. Vì vậy, nếu bạn muốn điều trị sẹo lõm thì nên lựa chọn công nghệ tiên tiến nhất, không nên chọn công nghệ ban đầu là lăn kim.

3/ Một số câu hỏi liên quan đến phương pháp trị sẹo bằng kim lăn

Bên cạnh các kiến thức về lăn kim, nhiều người làm đẹp còn thắc mắc nhiều vấn đề xung quanh phương pháp lăn kim.

►  Lăn kim trị sẹo có đau không?

Nhiều người khi được biết lăn kim là sử dụng hàng trăm cây kim lăn trên mặt đã cảm thấy rất sợ hãi và họ nghĩ rằng nó sẽ đau. Bạn đừng quá lo lắng, những cây kim này đều rất bé và ngắn nên khi đâm vào da sẽ không tạo cảm giác quá đau mà chỉ hơi rát nhẹ. Ngay sau khi lăn kim, các bác sỹ sẽ bôi cho bạn một lớp kem dịu nhẹ để giảm cảm giác nóng rát trên vùng da bị sẹo lõm.

trị sẹo lõm bằng kim lăn bao nhiêu tiền

Khi lăn kim bạn chỉ cảm giá hơi rát nhẹ mà không phải quá đau

►  Chăm sóc da sau lăn kim trị sẹo như thế nào cho đúng?

– Bạn tránh ánh nắng mặt trời trong 5 giờ sau khi lăn kim

– Không sử dụng mỹ phẩm hay để mặt bẩn trong 3 – 5 ngày sau đó

– Hạn chế ra ngoài để mặt không dính bụi

– Rửa mặt bằng nước sạch và nước muối sinh  lý, không rửa bằng sữa rửa mặt

– Chú ý bôi kem kháng khuẩn để bảo vệ làn da

– Chú ý sử dụng các loại kem dưỡng ẩm và xịt khoáng đầy đủ để tránh da mặt bong tróc

– Uống nhiều nước, rau xanh, đặc biệt là Vitamin C

►  Có nên lăn kim trị sẹo lõm tại nhà không?

công nghệ lăn kim trị sẹo lõm

Bạn không nên trị sẹo lõm ở nhà vì nó không đảm bảo vệ sinh và hiệu quả cần thiết

Bạn không nên thực hiện điều trị lăn kim xóa sẹo lõm tại nhà vì như vậy bạn không thể đảm bảo:

– Dụng cụ lăn kim vô trùng

– Nguồn nhập đầu vào không đảm bảo

– Hiệu quả trị liệu không cân đối dẫn đến lên mụn và tổn thương da

Phương pháp trị sẹo bằng lăn kim đã tồn đọng nhiều rủi ro thẩm mỹ cao, nếu như bạn làm tại nhà thì mức độ gặp rủi ro sẽ tăng cao hơn nữa. Tốt nhất, bạn không nên lăn kim để trị sẹo tại nhà để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

►  Lăn kim có bị nổi mụn không? 

Về bản chất, trị sẹo lõm bằng lăn kim tế bào gốc sẽ giúp da phục hồi và trẻ hóa từ sâu bên trong, không khiến da xuất hiện mụn mủ, mụn bọc … Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều người lăn kim xong bị mụn lên rất nhiều và tình trạng da trở lên tồi tệ hơn. Nguyên nhân là do:

– Lăn kim khi da có mụn: Khi kim trên con lăn đi qua những nốt mụn sẽ mang theo dịch nhầy của mụn đi khắp những vùng da khác. Như vậy bạn đang vô hình trung phát tán vi khuẩn ra khắp nơi khiến da bị viêm và mọc mụn.

– Chăm sóc da sau lăn kim không cẩn thận khiến da bị tổn thương, dễ dàng sinh viêm có mụn mủ

– Do quá trình lăn kim không được đảm bảo an toàn vô khuẩn. Kim chứa vi khuẩn nên khi lăn trên bề mặt da sẹo sẽ khiến chúng cũng bị nhiễm khuẩn và viêm nhiễm

Có thể thấy, nếu như bạn lăn kim trị sẹo tại những cơ sở uy tín có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng thì tình trạng bị tổn thương, mọc mụn sẽ không còn tồn tại.

Thực hư về phương pháp lăn kim trị sẹo đang làm mưa làm gió trên thị trường làm đẹp
5 (100%) 1 vote

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BẠN ĐỌC QUAN TÂM