bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Xóa sẹo lồi ở bệnh viện da liễu như nào? Có biến chứng gì không?

Tác giả:   Trương Thùy Anh   -  Tham vấn y khoa:   TS.BS Charlie Trần

Bệnh viện da liễu nằm trong danh sách địa chỉ xóa sẹo lồi, lõm uy tín, chất lượng. Vậy xóa sẹo ở bệnh viện da liễu dùng kĩ thuật gì? Có tốt không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin và có được giải pháp làm sạch sẹo hiệu quả cao nhất.

I. Các phương pháp xóa sẹo ở bệnh viện da liễu trung ương

Sẹo được chia thành hai loại chính là sẹo lồi, sẹo lõm. Do tình trạng, đặc điểm của hai loại này khác nhau nên cách điều trị cũng không giống nhau. Bệnh viện da liễu đã sử dụng những phương pháp nào để điều trị thẹo lồi, sẹo lõm hiệu quả.

1. Kĩ thuật xóa sẹo lồi ở bệnh viện da liễu là gì?

Tiêm sẹo lồi là kỹ thuật được rất nhiều bệnh viện da liễu áp dụng để loại bỏ các vết sẹo lồi do chấn thương, sẹo sau sinh mổ, sẹo bỏng,…. Dung dịch được tiêm vào vết thẹo là thuốc Corticosteroid – Chất giúp tạo phản ứng và làm mềm vùng mô cứng nhô lên.

tiêm sẹo lồi ở bệnh viện da liễu

Kĩ thuật tiêm sẹo lồi nhanh chóng, không đau đớn

Quy trình tiêm sẹo lồi ở bệnh viện da liễu được tiến hành như thế nào?

❂ Chuẩn bị

  • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ y tế cần thiết theo đúng tiêu chuẩn y khoa trong điều trị
  • Chuẩn bị thuốc tiêm sẹo lồi: Corticosteroid + lidocain HCl 2% để đạt được nổng độ thuốc phù hợp.
  • Vệ sinh vết sẹo: dùng  dung dịch nước muối sinh lý và bông tăm làm sạch vùng sẹo cần điều trị

❂ Tiêm sẹo lồi

  • Lấy kim tiêm có chứa sẵn dung dịch thuốc, đưa từ từ vào vùng nhô lên (hay chính là khoảng tổn thương xơ cứng trong vết sẹo)
  • Dung tích thuốc phải đảm bảo 0.5 ml / 1 cm2. Khi bơm đủ lượng thuốc vào 1 vị trí thì rút dần đầu kim ra và thực hiện tiêm thuốc ở các chỗ khác trong vùng thẹo lồi.
  • Lưu ý: tuyệt đối không lạm dụng thuốc, tiêm đủ liều lượng và tối đa không quá 80mg. Với các vùng bị thẹo quá lớn thì có thể chia nhỏ vùng trị liệu chứ không được sử dụng quá giới hạn thuốc.

❂ Hẹn tái điều trị

  • Sau 1 tháng sẽ phải tới tiêm lần tiếp theo
  • Liệu trình cho 1 ca điều trị thẹo lồi bằng tiêm Corticosteroid là từ 4 – 10 lần.

Với phương pháp tiêm sẹo lồi, bạn sẽ phải bỏ ra mức giá khoảng 1 đến 1,5 triệu đồng cho một lần điều trị.

🔥🔥🔥 Tham khảo thêm

Là sẹo vết khâu

Chữa sẹo lồi hết bao nhiêu tiền

điều trị sẹo lồi tại bệnh viện da liễu

Mỗi trường hợp sẹo lồi có phác đồ và thời gian trị liệu khác nhau

2. Phương pháp trị sẹo rỗ tại bệnh viện da liễu

Kĩ thuật lăn kim được ứng dụng trong điều trị sẹo rỗ từ nhiều năm trước đây. Cho tới giờ, nhiều thẩm mỹ viện, bệnh viện da liễu trung ương, bệnh viện da  liễu Hà Nội và cả bệnh viện da liễu TPHCM vẫn đang tiếp tục sử dụng phương pháp này với các trường hợp chữa sẹo lõm. Nguyên lý của kĩ thuật lăn kim trị sẹo ở bệnh viện da liễu là dựa vào việc tự làm lành của cơ thể để phục hồi và lấp đầy lại vùng lõm dưới da.

Bác sĩ lăn kim lên vùng da bị sẹo rỗ nhằm tạo ra một tổn thương tới da. Khi nhận thấy da bị tác động, cơ thể sẽ tăng cường hoạt động, sản sinh tế bào mô cơ để bù đắp vào vùng bị tổn thương.

Theo đó, các nốt sẹo lõm tự nhiên được cung cấp dinh dưỡng, phủ đầy bằng bề mặt da. Mức giá trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim vào khoảng 6 đến 8 triệu/ đồng cho một lần liệu trình.

lăn kim trị sẹo ở bệnh viện da liễu

Phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ tại bệnh viện da liễu được sử dụng hàng chục năm nay

II. Điều trị xóa sẹo lồi ở bệnh viện da liễu có tốt không?

Nghe tới bệnh viện, chúng ta luôn có cảm giác an toàn và tin tưởng hơn những địa chỉ thẩm mỹ da không rõ nguồn gốc. Nhưng liệu thực hiện tại bệnh viện có đảm bảo hiệu quả trị sẹo và chắc chắn không gặp tác dụng phụ nào hay không? Giải đáp có trong phần tiếp theo.

1. Hiệu quả khi điều trị sẹo ở viện da liễu

Giới chuyên môn lĩnh vực thẩm mỹ da đưa ra một số đánh giá nhất định về hiệu quả chữa sẹo của các phương pháp sử dụng ở bệnh viện da liễu hiện nay.

Tổng hợp các báo cáo trong nhiều năm đưa kĩ thuật tiêm sẹo lồi, lăn kim vào ứng dụng thực tiễn cho con người rút ra được rằng: “Thực hiện đúng chuẩn kĩ thuật thì hiệu quả 80, 90% mờ sẹo là điều hoàn toàn có khả năng. Và đa số người chữa sẹo duy trì được kết quả đó trong thời gian dài và chăm sóc kĩ lưỡng thì có thể là vĩnh viễn.”

trị sẹo rỗ tại bệnh viện da liễu

Hình ảnh kết quả sau điều trị sẹo của khách hàng (nguồn: nước ngoài)

  • Bề mặt da phẳng, không còn nhìn thấy rõ dấu vết của vùng sẹo trên da
  • Màu da đều, hồng hào, không bị phân tách giữa các khoảng nâu thâm với trắng nữa.

Sẹo lồi được nhận định là khó điều trị hơn sẹo lõm nhưng khi tiêm điều trị sẹo lồi ở bệnh viện da liễu vẫn đạt được hiệu quả cao: làm mờ sẹo 90% sau 2 lần.

2. Phản ứng không mong muốn sau trị sẹo

Mặc dù tiêm trị sẹo lồi tại bệnh viện da liễu nhưng xác suất xảy ra phản ứng tiêu cực, để lại tác dụng phụ là vẫn gặp phải. Chúng tôi khảo sát được, trường hợp bị biến chứng sau trị sẹo chiếm phần trăm không lớn 5- 10%, bao gồm:

❂ Da bị nhiễm trùng: triệu chứng là nổi nhiều mụn nước nhỏ đầu trắng, có mủ hay sưng tấy đỏ, khi chạm vào đau. Càng để lâu thì khu vực nhiễm trùng lan rộng ra và hủy hoại da nghiêm trọng nếu không được xử lý đúng cách.

❂ Phản ứng với thuốc: Số ít bệnh nhân cơ địa và sức khỏe dị ứng với thuốc tiêm Corticosteroid. Tình trạng thường thấy là vùng sẹo căng phồng hơn, có nước tích tụ bên trong, đau tấy đỏ nhiều ngày. Hơn thế bệnh nhân có thể có cảm giác chóng mặt, tê liệt tạm thời vùng tiêm thuốc.

bệnh viện da liễu trị sẹo lồi

Chia sẻ thực tế của thành viên diễn đàn Webtretho sau liệu trình xóa sẹo lồi ở BV da liễu

Tìm hiểu nguyên nhân khiến các bệnh nhân gặp phải những tác động xấu tới da trong và sau quá trình trị sẹo lồi, lõm ở bệnh viện da liễu cho thấy biến chứng là do vấn đề dụng cụ y tế không vệ sinh, bác sĩ nắm kĩ thuật chuyên môn kém. Ngoài ra, một phần nhỏ là do chế độ chăm sóc và thói quen dùng mỹ phẩm của bệnh nhân.

III. Xóa sẹo ở đâu hiệu quả, tốt nhất?

“Theo tôi, bạn nên chọn lựa một phương pháp xóa sẹo lồi, thẹo rỗ khác với tính an toàn cao hơn, chính sách đảm bảo tin tưởng hơn để thực hiện thay vì “tiền mất tật mang”. Hơn thế, khi trị sẹo ở địa chỉ nổi tiếng, có kinh nghiệm sẽ hạn chế tối đa rủi ro và cho hiệu quả tốt nhất.”– Chuyên gia da liễu Lê Thị Thủy nhận định.

Nói tới trình độ chuyên môn giỏi và điều kiện kĩ thuật tốt trong điều trị sẹo và làm đẹp da thì bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là một địa chỉ bạn nên tham khảo. Tại đây, bác sĩ áp dụng công nghệ ánh sáng ELLA để chữa thẹo lồi nhằm giảm tối đa các nguy cơ xấu xảy đến mà vẫn đảm bảo được hiệu quả tuyệt đối.

trị sẹo lõm ở viện da liễu trung ương

Khách hàng trị sẹo lồi khỏi hơn 95% sau liệu trình tại BVTM Kangnam

Tìm hiểu ngay chi tiết công nghệ chữa khỏi hoàn toàn thẹo lồi: TẠI ĐÂY

Xóa sẹo lồi ở bệnh viện da liễu có tốt không? Chúng tôi không phủ nhận trình độ hay kĩ thuật chữa sẹo tại đây nhưng xét trên nhiều khía cạnh, phương diện thì nếu được thực hiện ở bệnh viện thẩm mỹ là tốt nhất. Bởi từ kĩ thuật, cơ sở vật chất tới bác sĩ đều có tính chuyên sâu cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ đánh giá về phương pháp xóa sẹo lồi ở bệnh viện da liễu chúng tôi tổng hợp được. Dựa trên những tham khảo này có thể sẽ giúp bạn phần nào để có được chọn lựa tốt nhất cho tình trạng của mình.

Bạn thực sự cần 1 lời khuyên từ chuyên gia cho tình trạng sẹo của mình!

đăng kí tư vấn

Xóa sẹo lồi ở bệnh viện da liễu như nào? Có biến chứng gì không?
5 (100%) 2 votes

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BẠN ĐỌC QUAN TÂM