bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Sẹo lồi có xăm được không? Lời khuyên tốt nhất cho người bị sẹo lồi

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Lê Thị Thủy

Sẹo lồi có xăm được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: trên người bạn đã có vết sẹo nào chưa, tình trạng sẹo hiện tại của bạn, và mục đích xăm hình của bạn là gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác về từng trường hợp cụ thể, đồng thời đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho người bị sẹo lồi.

I – Sẹo lồi có xăm được không? Phân tích từng trường hợp cụ thể

Thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác rằng sẹo lồi có xăm được không, vì vấn đề này  còn tùy thuộc vào từng trường hợp sẹo cụ thể và mục đích xăm hình của bạn. Để xác định chắc chắn, hãy theo dõi xem tình trạng hiện tại của bạn nằm trong trường hợp nào dưới đây.

1. Người đã có sẹo lồi trên cơ thể

Nhiều người thường có xu hướng sử dụng hình xăm để che đi vết sẹo xấu. Khách quan mà nói, đây cũng là một cách làm đem lại thẩm mỹ tối ưu, được nhiều khách hàng áp dụng.

Thông qua bàn tay của các nghệ sĩ xăm hình, bạn không chỉ nhanh chóng che giấu được vết sẹo cũ, mà còn sở hữu ngay một hình xăm đậm chất nghệ thuật.

sẹo lồi có xăm được không

Nhiều người thường sử dụng hình xăm để che đi vết sẹo xấu

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phương pháp này sẽ chỉ phù hợp với một số trường hợp sẹo lồi lành tính và có những đặc điểm như:

  • Kích thước vết sẹo nhỏ, không có sự chênh lệch quá nhiều so với vết thương ban đầu và không có dấu hiệu lan rộng.
  • Màu sắc sẹo gần tương đồng với màu da.
  • Sẹo mềm, khi ấn vào không gây đau đớn.

bị sẹo lồi có xăm được không

Bị sẹo lồi có xăm được không còn tùy thuộc vào tình trạng sẹo hiện tại

Riêng với người bị cơ địa sẹo lồi hoặc sở hữu sẹo lồi ác tính thì việc xăm hình che sẹo chưa hẳn đã là một giải pháp phù hợp, thậm chí còn có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của khách hàng.

Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để xác định rằng trường hợp của mình có nên xăm hình che sẹo lồi không.

??? Có thể bạn muốn đọc

Xóa sẹo mổ đẻ hiệu quả bằng công nghệ hiện đại

Chữa sẹo lồi bằng vitamin E và nước cốt chanh

2. Người bị cơ địa sẹo lồi có xăm được không?

Trước hết bạn cần hiểu rằng, người bị cơ địa sẹo lồi thường dễ hình thành sẹo hơn so với người bình thường. Thêm vào đó, vết sẹo sẽ có kích thước to và trồi lên hẳn bên trên bề mặt da, khi sờ vào có cảm giác cứng và thô ráp, gây ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ.

Thậm chí, chỉ cần một tổn thương nhỏ trên da như va chạm hay gãi xước cũng khiến cho vết thương bị kích ứng và để lại sẹo xấu.

Chính vì lý do đó mà người bị cơ địa sẹo lồi thường được bác sĩ khuyến cáo không nên xăm hình hoặc xỏ khuyên, đặc biệt ở những vùng như: vai, ngực trên, tay, chân,… Đây chính là những khu vực dễ tăng sinh quá mức về trật tự các mô sợi trong lớp bì.

II – Hệ lụy có thể gặp phải khi xăm hình ở người bị cơ địa sẹo lồi

1. Người xăm hình lần đầu

Ở những người bị cơ địa sẹo lồi thì việc xăm hình có thể là nguyên nhân hình thành vết sẹo lồi trên da. Bạn dễ dàng nhận thấy tình trạng này thông qua các dấu hiệu sau:

  • Vết mực xăm dày và đẩy trồi lên trên bề mặt da
  • Viền mực tròn, có thể cảm nhận khi sờ bằng tay

bị sẹo lồi có xăm được không

Cơ địa sẹo lồi có xăm được không? – Đây chính là câu trả lời

Như vậy, việc xăm mình vô hình chung lại trở thành con dao hai lưỡi, tạo thành khuyết điểm khó che giấu trên cơ thể bạn, thay vì sở hữu những nét mực đầy tính nghệ thuật.

2. Người xăm hình để che sẹo lồi

Việc xăm hình để che sẹo lồi thực tế nguy hiểm hơn bạn tưởng rất nhiều vì khu vực da sẹo khá mỏng manh và dễ bị tổn thương xâm lấn dù chỉ là một tác động nhỏ nhất. Vậy nên, khi chọc kim vào bên trong vết sẹo lồi chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng mất máu, khiến vết sẹo lồi trở nên thâm sạm hơn và lan rộng ra các khu vực khác.

Ngoài ra, quá trình xăm hình còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập từ ngoài vào, dẫn tới nhiễm trùng da và các tổn thương không mong muốn khác.

Việc xăm hình che sẹo lồi đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và thời gian để đảm bảo an toàn. Bác sĩ khuyên bạn nên đợi vết sẹo lành hoàn toàn (ít nhất 1 năm) rồi hãy tiến hành xăm hình đè lên. Ngoài ra, nếu bạn đặt niềm tin nhầm vào những người xăm hình tay nghề thấp thì khả năng cao là khiến phá hủy là da của bạn và làm cho vết sẹo trở nên tồi tệ hơn.

III – Lời khuyên tốt nhất cho người bị sẹo lồi

1. Không nên xăm hình khi bị cơ địa sẹo lồi

Lời khuyên tốt nhất của chuyên gia dành cho người bị cơ địa sẹo lồi là không nên thực hiện xăm mình hoặc sử dụng hình xăm để che sẹo. Tốt nhất, bạn nên hạn chế mọi tác động có thể gây tổn thương lên da. Tương tự như vậy, việc xăm môi hoặc xỏ khuyên đều được bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện.

cơ địa sẹo lồi có xăm môi được không

Cơ địa sẹo lồi tốt nhất không nên xăm hình, xó khuyên hay xăm môi

Nếu bạn có mong muốn sở hữu một hình xăm nghệ thuật trên cơ thể thì hãy xác định những rủi ro ngoài ý muốn mà mình có thể gặp phải. Việc tham khảo ý kiến từ phía bác sĩ là cơ sở tốt nhất giúp bạn xác định sẹo lồi có xăm được không.

2. Nên điều trị sẹo lồi càng sớm càng tốt

Nếu cơ thể bạn đang có một vết sẹo thì chúng tôi khuyên bạn nên điều trị dứt điểm càng sớm càng tốt. Bỏ qua các phương pháp tự nhiên như dùng mẹo dân gian hay bôi thuốc vì lâu có kết quả và không triệt để. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ gợi ý tới các bạn công nghệ trị sẹo lồi hiện đại nhất hiện nay là: Chiếu ánh sáng ELLA.

sẹo lồi có xăm hình che sẹo được không

Kết quả điều trị sẹo lồi bằng công nghệ ELLA sau 1 lần

có nên xăm khi cơ địa bị sẹo lồi không?

Tình trạng sẹo thuyên giảm đáng kể sau 4 lần điều trị

Phương pháp này giúp loại bỏ tận gốc sẹo bằng năng lượng ánh sáng tác động vào mô sẹo, làm giảm độ nhô và phục hồi sắc tố da. Sau điều trị, vùng sẹo sẽ dần đều màu với xung quanh mà không để lộ nhiều dấu vết.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BẠN ĐỌC QUAN TÂM