bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Kết luận chính thức từ Sở y tế TP.HCM về vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Lê Thị Thủy

Sở y tế vừa chính thức công bố kết quả điều tra vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người hồi tháng 10 vừa qua tại cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, sốc phản vệ là nguyên nhân chính dẫn tới sự cố tử vong đáng tiếc trên.

 

I/ Nguyên nhân thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Giữa tháng 10/2019, thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người (hiện nay là Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam) sau khi thực hiện dịch vụ tại cơ sở TP.HCM.

Theo ghi nhận ban đầu, 1 khách hàng nữ cao tuổi thực hiện căng da mặt tại bệnh viện và không may qua đời. Sự việc đã được Sở y tế Thành phố Hồ Chí Minh vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ.

Bệnh nhân sau khi căng da mặt bằng kĩ thuật gây mê tại Kangnam theo quy chuẩn của Bộ y tế cho kết quả sức khỏe ổn định.

Tuy nhiên, vào 21 giờ tối cùng ngày, bệnh nhân đã có dấu hiệu khó thở, mạch ngừng đập và được chẩn đoán nguyên nhân ban đầu do sốc phản vệ.

thẩm mỹ viện kangnam chết người

Sốc phản vệ – lưỡi dao tử thần khó đoán trước trong phẫu thuật gây mê

Sốc phản vệ là 1 dạng dị ứng cấp tính, có thể đe dọa tính mạng con người nếu không được xử lý kịp thời.

Hệ miễn dịch của cơ thể phản kháng với thuốc có thể dẫn tới các hiện tưởng khó thở, mạch ngừng đập, suy phế quản,..

Phản ứng có thể xảy ra ngay sau khi tiêm chất gây dị ứng vào cơ thể hoặc sau đó 1 thời gian ngắn.

Trở lại vụ việc, sau khi phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu nguy kịch, các bác sĩ tại thẩm mỹ Kangnam đã nhanh chóng hội chẩn.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp cấp cứu ngừng tuần hoàn ngay tại chỗ cho khách hàng trước khi đưa tới Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày điều trị tích cực người phụ nữ đã không qua khỏi.

Sự việc đã dấy lên làn sóng lo ngại phẫu thuật thẩm mỹ trong cộng đồng mạng xã hội và nhiều đối thủ của Kangnam đã thừa cơ hội bôi nhọ danh tiếng của thương hiệu. Đẩy dư luận tới những hiểu nhầm không đáng có.

II/ Sở y tế nói gì về vụ việc Kangnam phẫu thuật làm chết người?

Sau khi nắm bắt được sự việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người, thanh tra Sở y tế TP.HCM đã ngay lập tức vào cuộc và thành lập hội đồng chuyên môn điều tra.

Tiến hành giám định kết quả y khoa tìm ra nguyên nhân và lỗi sai sót trong khâu khám chữa bệnh của cơ sở thẩm mỹ Kangnam.

Ngày 03/11/2019, Sở y tế TP.HCM đã chính thức đưa ra kết luận vụ việc tử vong của người phụ nữ sinh năm 1960 tại cơ sở Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam do tai nạn đáng tiếc xảy ra trong y khoa nguyên nhân chính là sốc phản vệ.

Bệnh viện đã có những chẩn đoán ban đầu chính xác và thực hiện cấp cứu theo các quy trình điều trị phù hợp trước khi chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy.

thẩm mỹ viện kangnam phẫu thuật làm chết người

Cơ sở Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tại TP.HCM

Đại diện phía Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cũng cho biết, trước khi tiến hành phẫu thuật cho khách hàng nữ trên, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, test phản ứng thuốc, khai thác tiền sử dị ứng,… theo đúng quy chuẩn của Bộ y tế.

Tuy nhiên, sốc phản vệ trong quá trình phẫu thuật là 1 sự cố đáng tiếc mà bất cứ bệnh viện nào cũng khó có thể tránh khỏi.

Thông tin thêm, trước đó gia đình nhà bệnh nhân đã gửi đơn bãi nại truy cứu trách nhiệm đối với phía bác sĩ và bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để sự việc sớm khép lại.

Sau kết luận chính thức từ cơ quan có thẩm quyền về sự cố thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người, cơ sở hoạt động bình thường và đầy đủ điều kiện thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ theo cấp phép của Bộ y tế.

??? XEM NGAY: Toàn cảnh vụ việc Kangnam làm tử vong khách hàng 


III/ Động thái của Kangnam sau sự cố tử vong của khách hàng

Trong suốt quá trình diễn ra sự cố làm chết người, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã nỗ lực hết sức hợp tác với cơ quan điều tra tìm ra nguyên nhân và phối hợp lo hậu sự cho khách hàng.

Đây được xem là động thái tích cực, có trách nhiệm từ phía bệnh viện nhằm giúp gia đình khách hàng vượt qua nỗi đau mất mát trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, Sở y tế cũng yêu cầu phía Kangnam có những rà soát, rút kinh nghiệm chuyên môn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra như vụ việc trên.

Theo đó, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã có những chấn chỉnh kịp thời trên tinh thần nỗ lực, ngày 1 hoàn thiện năng lực thẩm mỹ dựa trên những dịch vụ đã được cấp phép hoạt động.

kangnam làm chết người

Khách hàng tập trung đông đúc tại cơ sở Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chờ thăm khám, tư vấn

Thực tế ghi nhận, tại cơ sở bệnh viện ở TP.HCM và Hà Nội hàng ngày vẫn đón tiếp đông đảo khách hàng tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ khác nhau như trị nám, xóa sẹo, cắt mí mắt,…

Nhiều người vẫn dành sự tin tưởng tuyệt đối cho cơ sở thẩm mỹ lâu năm và an tâm hơn trước trách nhiệm của viện đối với khách hàng sau sự cố thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người thời gian vừa qua.

thẩm mỹ viện kangnam gây chết người

Thông tin kết luận vụ việc từ Sở y tế được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

IV/ Thông tin thêm về sốc phản vệ và cách phòng tránh 

Có thể nói sốc phản vệ chỉ có thể kiểm soát phần nào trong quá trình test thuốc trước khi thực hiện phẫu thuật.

Tuy nhiên, con số tử vong do nguyên nhân này vẫn tăng lên hàng năm và gây nên những sự cố không mong muốn cho cả phía bác sĩ và gia đình bệnh nhân.

Để phòng chống sốc phản vệ, bệnh nhân cần cung cấp thông tin cụ thể về tình trạng dị ứng thuốc, thức ăn, các chất kích thích lạ trước khi thực hiện phẫu thuật.

Đây sẽ là những thông tin quan trọng để bác sĩ có căn cứ phán đoán, tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc trong suốt quá trình thực hiện các kĩ thuật y khoa.

thẩm mỹ kangnam phẫu thuật thẩm mỹ chết người

Sốc phản vệ sẽ được phòng tránh tốt nhất khi bệnh nhân chủ động cung cấp tiền sử bệnh lý, dị ứng cho bác sĩ trước khi phẫu thuật

Đồng thời, đối với các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ bệnh nhân cần cung cấp tiền sử sử dụng chất làm đầy, chất liệu độn.

Cũng như các kĩ thuật làm đẹp khác đã thực hiện trước đó để bác sĩ nắm rõ tình hình và phòng tránh rủi ro sức khỏe tốt nhất.

Có thể nói, sự việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người 1 phần nguyên nhân do khách hàng không đưa ra các thông tin cụ thể về các dịch vụ thẩm mỹ trước đó đã sử dụng.

Điều này khiến các bác sĩ khó có thể chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của khách hàng và dẫn tới sự cố tử vong đáng tiếc.

Hiện phía Kangnam vẫn đang tích cực phối hợp điều tra với cơ quan chức năng và hỗ trợ chăm lo hậu sự để gia đình khách hàng nhanh chóng vượt qua nỗi đau này.

 

Ý kiến của bạn

Sợ phết nhỉ :( Giờ đi thẩm mỹ mà thấy hoang mang quá
Sợ phết nhỉ :( Giờ đi thẩm mỹ mà thấy hoang mang quá

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BẠN ĐỌC QUAN TÂM